Dịch vụ bảo vệ bệnh viện
Menu

Nghiệp vụ bảo vệ bệnh viện

Công ty bảo vệ Thành Long cung cấp dịch vụ bảo vệ bệnh viện, nhân viên bảo vệ phải đào tạo nhân viên bảo vệ có đủ hiểu biết để làm việc bảo vệ tại Mục tiêu bệnh viện. Công ty bảo vệ Thành Long đào tạo nhân viên theo nội dung giáo trình đã được đúc kết qua kinh nghiệp thực tế cung cấp dịch vụ bảo vệ cho khách hàng.

ĐẶC ĐIỂM BẢO VỆ

Các bệnh viện thường nằm ở các trung tâm đô thị, là nơi tập trung khám chữa bệnh cho mọi đối tượng, mọi tầng lớp trong xã hội. Vì vậy, số lượng người ra vào bệnh viện rất đông kéo theo hàng loạt các vấn đề phức tạp như : cò mồi, móc túi, lừa đảo, đánh nhau, tranh giành khách của xe ôm. Do vậy đòi hỏi công tác bảo vệ phải chặt chẽ để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại bệnh viện. Nhiệm vụ của các vị trí: thường có 04 Khu vực chốt bảo vệ

1. Vị trí cổng chính; 2. Khu vực các Phòng - Khoa; 3. Vị trí tuần tra chung; 4. Vị trí bãi xe.

NHIỆM VỤ TẠI CỔNG CHÍNH

Kiểm tra kiểm soát mọi người ra vào. Hướng dẫn mọi người một cách lịch sự đến những khoa cần đến.

Hướng dẫn xe vào đúng bãi đậu xe theo quy định của bệnh viện.

Luôn nhã nhặn tươi cười với tất cả khách và nhân viên ra vào bệnh viện. Không phân biệt khách là người Việt Nam hay người nước ngoài. Tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau.

Phải luôn lịch sự tôn trọng mọi người và thận trọng trong công việc.

Giữ gìn trật tự và đảm bảo an ninh tại khu vực cổng ra vào . Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gây ồn ào mất trật tự tại khu vực này.

Nghiêm cấm những người không có trách nhiệm vào bệnh viện như : bán hàng rong, trẻ em bán sách báo,  xe ôm…. Chỉ giải quyết cho những trường hợp xe ôm chở người bệnh vào phòng cấp cứu.

Nhắc nhở mọi người không được tụ tập trước cổng bệnh viện làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự cũng như tình hình giao thông trước cổng bệnh viện.

Ngăn chặn không để cho các cuộc ẩu đả ở bên ngoài chạy vào bên trong bệnh viện.

Khống chế, bắt giữ những đối tượng lừa đảo, quấy rối, ăn cắp, ăn trộm đột nhập vào bệnh viện một cách bất hợp pháp.

Đề phòng kẻ xấu đột nhập vào bệnh viện một cách bất hợp pháp, bảo vệ phải có kinh nghiệm để phân loại đối tượng và phát hiện ra những kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra những biện pháp thích hợp để ngăn chặn ngay.

Nhắc nhở tất cả nhân viên, y bác sĩ tại bệnh viện phải tuân thủ theo nội quy quy định của bệnh viện.

Bảo vệ phải nắm được danh sách tất cả y bác sĩ , hộ lý … làm việc tại bệnh viện, họ thuộc những bộ phận nào, khoa nào để tiện quản lý và theo dõi.

Trường hợp có thuê công nhân thầu phụ đến sửa chữa thì bảo vệ yêu cầu người quản lý trực tiếp số công nhân này cung cấp danh sách với đầy đủ họ tên, năm sinh, quê quán để bảo vệ tiện kiểm tra và theo dõi. Đồng thời đơn vị chủ quản phải thông báo khu vực làm việc của thầu phụ để bảo vệ tại vị trí tuần tra dễ dàng kiểm tra và theo dõi số công nhân này.

Tuyệt đối giữ kín những thông tin liên quan đến công việc kinh doanh nhằm đảm bảo uy tín cho đơn vị chủ quản.

Khách đến liên hệ công tác phải trình tại phòng bảo vệ, bảo vệ phải có trách nhiệm ghi rõ tên khách và nội dung liên hệ để tiện quản lý an ninh. Cá nhân, phòng ban đón tiếp khách hoàn toàn chịu trách nhiệm trước bệnh viện về khách của mình, tuyệt đối không được đưa khách vào các khu vực khi chưa được sự đồng ý của Ban giám đốc. Trường hợp khách đến làm việc nếu đã có hẹn trước thì nên thông báo cho bảo vệ biết trước để tiện việc đón và tránh gây phiền hà cho khách. Khách đến liên hệ công tác, khi vào phải mang thẻ do bệnh viện phát hành, bảo vệ phải thu hồi lại thẻ khi khách ra về.

Giám sát và nhắc nhở tất cả công nhân vào làm việc phải chấp hành nội quy và quy định của bệnh viện và thực hiện đầy đủ qui chế về an toàn lao động như quy chế vận hành máy móc thiết bị, sử dụng bảo hộ lao động đúng quy định khi làm việc. Tuyệt đối ngăn cấm mọi cá nhân sử dụng chất kích thích hoặc rượu bia khi làm việc nhằm đảm bảo sức khoẻ, tính mạng, tài sản và lương y của người bác sĩ.

Trường hợp phát hiện bất kỳ trường hợp có sử dụng bia rượu, chất kích thích, thì bảo vệ phải lập biên bản sự việc và báo ngay cho người quản lý trực tiếp này để giải quyết.

Vào những đêm mất điện hoặc thời tiết xấu, nhân viên bảo vệ tại khu vực này phải tăng cường quan sát hai bên cổng nhằm phát hiện và ngăn chặn kẻ gian đột nhập vào bệnh viện qua tường rào hoặc lấy cắp hàng hoá vật tư vật liệu tẩu tán ra bên ngoài.

Giám sát chặt chẽ nhân viên ra vào bệnh viện  trong giờ làm việc. Nếu trường hợp đi làm trễ hay ra sớm trước giờ quy định đều phải có giấy phép của người quản lý trực tiếp ký xác nhận. Mọi giấy phép ra vào cổng đều phải lưu giữ một cách cẩn thận để tiện theo dõi.

Nếu có sự cố xảy ra tại cổng bảo vệ phải thu giữ tang chứng vật chứng, lập biên bản báo cáo cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản biết để giải quyết. Nếu sự việc gây hậu quả nghiêm trọng phải giữ nguyên hiện trường để phục vụ tốt cho công tác điều tra.

Thường xuyên thông báo tình hình và phối hợp chặt chẽ với các vị trí khác để xử lý các sự cố xảy ra.

Thường xuyên kiểm tra theo dõi bảo quản hệ thống và các thiết bị Phòng cháy chữa cháy của bệnh viện để các thiết bị này luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động. Khi kiểm tra phát hiện thiết bị, phương tiện PCCC nếu phát hiện bị hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng phải báo cho người phụ trách bằng văn bản để sửa chữa và thay thế kịp thời.

NHIỆM VỤ TẠI BÃI XE

Nhiệm vụ bảo vệ bãi xe moto

Ghi vé xe và phân biệt xe của khách hay xe của nhân viên của bệnh viện

Khi xe vào (đối với xe không đăng ký vé tháng) bảo vệ phải bấm thẻ và thu tiền xe khi xe ra khỏi bãi xe.

Hướng dẫn xe vào theo thứ tự, tránh chen lấn xô đẩy không để xảy ra ùn tắc . Tất cả các xe đều được ghi số xe, bấm thẻ. Kiểm tra sơ lược tình trạng xe trước khi cho xe vào bãi đậu (tránh tình trạng xe bị mất mát một số chi tiết hay hư hỏng ở bên ngoài, khi lấy xe ra đổ lỗi cho lực lượng bảo vệ)

Sắp xếp bãi xe một cách khoa học để xe ra vào dễ dàng và thuận tiện.

Nhắc nhở mọi người để xe đúng nơi đúng chỗ đúng quy định.

Nghiêm cấm mọi người hút thuốc trong bãi xe phòng khi gần xăng dầu dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Khi khách lấy xe phải kiểm tra thẻ, số sê ri xem có chính xác hay không. Nếu chính xác mới giải quyết cho xe ra. Trong trường hợp số sề ri không khớp nhau thì nhân viên bảo vệ tại vị trí này phải giữ xe lại để điều tra và giải quyết.

Trong trường hợp khách bị mất thẻ xe, nhân viên bảo vệ giữ xe lại và yêu cầu khách xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến xe và CMND để xác minh chiếc xe đó có phải là của khách hay không?.Ghi vào sổ các trường hợp mất thẻ xe để tiện liên lạc với người đó khi có sự việc xảy ra. Nếu khách không có đầy đủ giấy tờ như  đã yêu cầu thì lực lượng bảo vệ phải giữ xe lại và chờ đến cuối giờ giải quyết.

Nhân viên bảo vệ tại bãi xe phải thường xuyên đề cao cảnh giác với những kẻ xấu trà trộn vào bãi xe để thực hiện hành vi trộm cắp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bãi xe.

Khi bàn giao ca, nhân viên bảo vệ phải bàn giao cụ thể, chính xác số lượng xe còn lại trên bãi xe cho ca sau quản lý.

Nhiệm vụ tại bãi xe ô tô

Hướng dẫn xe vào theo thứ tự không để xảy ra ùn tắc.

Kiểm tra sơ lược tình trạng xe trước khi cho xe vào bãi đậu (tránh tình trạng xe bị mất mát một số chi tiết hay hư hỏng ở bên ngoài, khi lấy xe ra đổ lỗi cho lực lượng bảo vệ).

Sắp xếp bãi xe một cách khoa học để xe ra vào dễ dàng và thuận tiện.

Nhắc nhở mọi người để xe đúng nơi đúng chỗ đúng quy định theo sự hướng dẫn của nhân viên bảo vệ.

Nghiêm cấm mọi người hút thuốc trong bãi xe phòng khi gần xăng dầu dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Nhân viên bảo vệ tại bãi xe phải thường xuyên đề cao cảnh giác với những kẻ xấu trà trộn vào bãi xe để thực hiện hành vi trộm cắp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bãi xe.

Trong quá trình xe vào bãi đậu, nếu lái xe để va chạm vào xe khác bảo vệ sẽ tiến hành lập biên bản lái xe. Tuỳ theo mức độ hư hỏng để yêu cầu lái xe đền bù thiệt hại cho người khác. Nếu lái xe làm hư hỏng tài sản của bệnh viện, bảo vệ cũng tiến hành lập biên bản sự việc và báo ngay cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản để xác định mức độ thiệt hại và yêu cầu lái xe phải bồi thường.

Khi xe ra, nhân viên bảo vệ phải hướng dẫn xe ra theo lối đã quy định.

Nghiêm cấm mọi người đi qua bãi xe về phía sau của bệnh viện.

Thường xuyên đề cao cảnh giác kẻ xấu xâm nhập trà trộn vào nhà xe, không cho người lạ vào bãi xe.

Khi bàn giao ca, nhân viên bảo vệ phải bàn giao cụ thể và chính xác số lượng xe còn lại trên bãi và tình trạng bên ngoài của từng xe cho ca sau quản lý.

** Chú ý khi giao xe, nếu phát hiện có nghi ngờ phải thông báo ngay cho vị trí cổng  biết để chặn xe lại để kiểm tra.

NHIỆM VỤ TẠI VỊ TRÍ TUẦN TRA

Đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối khu vực bệnh viện.

Tuần tra tất cả các khoa đặc biệt là khoa thần kinh và khoa chấn thương chỉnh hình.

Hướng dẫn bệnh nhân hoặc thân nhân người bệnh đến những nơi họ cần đến.

Nghiêm cấm tất cả mọi người chạy xe trong bệnh viện ngoại trừ xe cứu thương.

Giúp đỡ những bệnh nhân yếu khi đi đứng ngoài hành lang mà không có người thân bên cạnh.

Tuyệt đối ngăn cấm những người bán hàng rong trong bệnh viện. Trường hợp phát hiện có người bán hàng rong, bảo vệ phải yêu cầu họ ra khỏi khu vực bệnh viện.

Những trường hợp chống đối, bảo vệ phải báo cáo ngay cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản biết để xử lý.

Nhắc nhở gia đình bệnh nhân không được nấu ăn rong những khu vực mà bệnh viện không cho phép.

Bắt giữ và giao cho công an những người có hành vi phá hoại hoặc gây rối trong bệnh viện. Thường xuyên báo cáo và liên lạc với các vị trí khi có sự cố xảy ra.

Quan sát và kiểm tra tất cả các hệ thống PCCC, vòi nước, đèn chiếu sáng, lối thoát hiểm, thiết bị nơi công cộng, các toilet nam và nữ.

Nghiêm cấm mọi người không được hút thuốc khi vào khu vực này không được phép.

Vào ban đêm, kiểm tra cẩn thận các hệ thống chiếu sáng và cửa ra vào của các khoa.

Giám sát kiểm tra các công nhân thầu phụ hay nhân viên bảo trì tại các khu vực làm việc. Khoanh vùng khu việc làm việc, nhắc nhở họ không đi lại gây mất trật tự tại các khu vực đặc biệt là những khu vực dành cho bệnh nhân.

Khi có sự cố xảy ra phải thông tin, thông báo kịp thời cho các vị trí liên quan tham gia giải quyết và xử lý.

Phát hiện và ngăn chặn và bắt giữ kịp thời những đối tượng vào bệnh viện để lừa đảo bệnh nhân hoặc thân nhân người bệnh. Nếu phát hiện có vấn đề bất thường, bảo vệ cần ghi chép cụ thể và chú ý theo dõi.

Khi đi tuần tra nếu gặp khách hàng cần phải niềm nở chào hỏi. Hướng dẫn khách hàng đến nơi cần gặp một cách tận tình vui vẻ.

Khi tuần tra trong những khu vực nguy hiểm cần phải tuân thủ theo nội quy an toàn lao động của bệnh viện.

Nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung, không được xả rác một cách bừa bãi. Không đi lại lộn xộn gây mất trật tự khu vực làm việc của các phòng ban.

Tiến hành bắt giữ và lập biên bản những trường hợp vi phạm pháp luật hoặc xâm nhập vào các văn phòng làm việc một cách bất hợp pháp để ăn cắp, phá hoại hoặc gây rối. Bảo vệ phải thu giữ tang vật, lập biên bản báo cho người có thẩm quyền thuộc đơn vị chủ quản biết. Nếu sự việc xảy ra nghiêm trọng bảo vệ phải giữ nguyên hiện trường để phục vụ tốt cho công tác điều tra.

Kiểm tra kiểm soát bảo đảm tất cả mọi sửa chữa, di chuyển trong khu vực cấm phải có giấy phép của bệnh viện.

Tất cả mọi tình hình phải ghi lại thật đầy đủ và chính xác vào sổ tuần tra để tiện theo dõi.

Nhắc nhở mọi người ra vào bệnh viện thực hiện đúng nội quy, quy định thăm nuôi bệnh nhân do Bn Giám Đốc bệnh viện đề ra.

Thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các vị trí khác để báo cáo và xử lý công việc.

Khách hàng điển hình của Công ty bảo vệ Thành Long sử dụng bảo vệ: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Lao và bệnh phổi.


Hotline Tuyển bảo vệ gọi
Hotline Phòng Kinh doanh