Dịch vụ bảo vệ trường học của Công ty bảo vệ Thành Long
Menu

Dịch vụ bảo vệ trường học

Dịch vụ bảo vệ trường học bao gồm các hoạt động để đảm bảo an toàn và sức khỏe của sinh viên. Bảo vệ nhân viên và những người khác trong trường học. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bao gồm:

 1. Quản lý và kiểm soát khách ra vào vào trường học
 2. Thực hiện các biện pháp an toàn cho các hoạt động trong trường
 3. Kiểm tra và giám sát các thiết bị an toàn và hệ thống bảo vệ
 4. Tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn được quy định
 5. Thực hiện các kế hoạch bảo vệ cho trường học.

Nhiệm vụ bảo vệ trường học tại các vị trí khác nhau.

Dịch vụ bảo vệ trường học của Công ty Dịch vụ bảo vệ Thành Long là một dịch vụ an ninh đảm bảo sự an toàn. Mục tiêu được bảo vệ là học viên, giáo viên, và nhân viên trong trường. Dịch vụ bao gồm việc bảo vệ tòa nhà trường, bảo vệ sự kiện trong trường, và bảo vệ học sinh. Dịch vụ này có thể được cung cấp bởi các công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Hoặc được cung cấp nhân viên bảo vệ nội bộ. Bảo vệ một môi trường an toàn và yên tĩnh cho học sinh và nhân viên. Dịch vụ bảo vệ Thành Lon giúp họ tập trung vào việc học tập và công việc mà không phải lo lắng về sự an toàn của mình.

Công ty dịch vụ bảo vệ Thành Long cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho các trường học và cơ sở giáo dục, cung cấp dịch vụ bảo vệ trường học. Công ty bảo vệ Thành Long cung cấp dịch vụ bảo vệ trường học cho Đại học Đà Nẵng và các đơn vị thành viên như Dịch vụ bảo vệ trường Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Trường đại học sư phạm, trường đại học Công nghệ Thông tin và truyền thông Việt Hàn, trường Đại học Ngoại ngữ, Trung tâm TDTT, Trung tâm GDQP, Khoa Y Dược và các đơn vị giáo dục đào tạo ngoài Đại học Đà Nẵng như Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật thành phố, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng... và các đơn vị giáo dục ngoài công lập như Trường Đại học FPT, Trường Đại học Green Wich, trường Mần non Chồi Xanh,...

Công ty bảo vệ Thành Long

Nghiệp vụ Dịch vụ bảo vệ Trường học và cơ sở giáo dục chung:

1. Khảo sát, thảo luận thống nhất những nội dung Xây dựng phương án bảo vệ trường học.

2. Bố trí nhân viên bảo vệ đáp ứng tiêu chuẩn văn hóa ứng xử. Trường học là nơi đào tạo văn hóa, nghề nghiệp cho học viên, là mục tiêu văn hóa nên nhân viên giao tiếp nhã nhặn lịch sự, tư thế tác phong nhanh nhẹn, ngôn phong chuẩn mực đối với học viên.

3. Thiết lập quan hệ với cơ quan quản lý nhà nước để xử lý các tình huống vi phạm pháp luật xảy ra trong mục tiêu cũng như các tình huống gây mất an ninh an toàn.

4. Xây dựng quan hệ phối hợp nội bộ để xử lý những vi phạm Nội qui qui chế trường học đối với cán bộ giáo viên, kiểm tra duy trì qui định của nhà trường đối với học sinh và khách đến làm việc.

Phương án bảo vệ Trường học cụ thể tại Trường Đại học Bách Khoa

Phương án bảo vệ là một kế hoạch chi tiết do Phòng nghiệp vụ Công ty CP DVBV Thành Long Đà Nẵng xây dựng cho lực lượng bảo vệ Thành Long làm việc tại Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng – 54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng, sau đây gọi tắt là Mục tiêu bảo vệ - Ký hiệu “M”.

MỤC TIÊU bao gồm 5 khu: Khu A, G, C, E do đó công tác bảo vệ phải túc trực 24/24h và Khu H đến Khu I trực 12/24h  để bảo vệ tài sản trong mục tiêu, đảm bảo ANTT của trường.

MỤC ĐÍCH VÀ NHIỆM VỤ CHUNG

1. Mục đích:

 • Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản tại Mục tiêu.
 • Phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các hành vi phá hoại, trộm cắp, cướp giật, an toàn tài sản bên trong các phòng ốc của Trường.
 • Phát hiện và thực hiện việc trục xuất ra khỏi Mục tiêu các đối tượng lang thang, gây rối,….

2. Nhiệm vụ chung :

Để đạt được mục đích bảo vệ nói trên, nhiệm vụ cụ thể của Bảo vệ như sau :

 • Giám sát việc thực hiện qui chế của Trường
 • Hướng dẫn các phương tiện giao thông (xe máy, ôtô) đậu đỗ đúng nơi quy định.
 • Ngăn chặn các hành vi xâm nhập trái phép, gây rối mất trật tự, trộm cắp, phá hoại tài sản.
 • Phát hiện và ngăn chặn các hành vi ảnh hưởng đến PCCC và mỹ quan của trường, tiết kiệm điện, nước, sử dụng thiết bị đúng công suất.
 • Tất cả các nhân viên bảo vệ trong khi làm nhiệm vụ đều phải lịch sự, tận tình, nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, nỗ lực trong tăng cường quan sát và bao quát được tình hình.
 • Thực hiện chế độ báo cáo cho Phòng Tổ Chức Hành Chính và kiến nghị giải quyết nhanh các vấn đề liên quan đến an toàn mục tiêu.

 Qua công tác khảo sát, phân tích công việc của các vị trí bảo vệ:  Để đảm bảo an ninh trật tự cũng như đảm bảo an toàn về tài sản cho Mục tiêu chúng tôi lên Phương Án  bố trí Đội hình bảo vệ như sau:

PHÂN CHIA, ĐỊNH DANH CÁC KHU VỰC BẢO VỆ TRONG TOÀN MỤC TIÊU

Quy trình làm việc của Nhân viên bảo vệ:

 • Đúng 07 giờ sáng nhân viên bảo vệ của Công ty Thành Long có mặt tại Mục tiêu. Mặc đồng phục gọn gàng lịch sự, tác phong, tư thế chuẩn mực, đưa xe vào vị trí, chào điều lệnh, tiếp nhận công việc.
 • Cùng với nhân viên bảo vệ của ca trước kiểm tra an ninh an toàn xung quanh mục tiêu bao gồm cửa được niêm phong, hệ thống điện, nước. Các loại tài sản có bàn giao hoặc không được bàn giao phải được ghi chép đầy đủ rõ ràng bằng biên bản.
 • Kiểm tra tình trạng niêm phong của từng phòng làm việc (nếu có).
 • Kiểm tra tài sản phương tiện làm việc, tài sản còn nguyên vẹn thì tiến hành bàn giao. Nếu kiểm tra phát hiện có dấu hiệu bất thường thì lập biên bản ghi chú rõ các điểm bất thường đó, có ký nhận đầy đủ khi bàn giao.
 • Quản lý trang thiết bị, ghi chép sổ sách chặt chẽ, chính xác, tất cả sắp xếp gọn gàng và có khoa học.
 • Bật tắt điện chiếu sáng của Trường
 • Đóng mở cửa sắt khu vực mình quản lý
 • Nắm bắt tình hình & báo cáo cho người có thẩm quyền khi họ cần biết.
 • Bàn giao chặt chẽ cho ca sau.
 • Chú ý công tác giữ gìn vệ sinh, môi trường trong khu vực cổng chính và phòng bảo vệ.

NHIỆM VỤ TỪNG VỊ TRÍ

 1. Vị trí tại Khu A và Khu G: làm việc 24/24h
 2. Nhiệm vụ

- Đúng 07h00 bảo vệ ca trước và ca sau tiến hành bàn giao ca: bảo vệ ca trước và ca sau cùng nhau đi kiểm tra khu vực từ Khu A đến Khu G, tình hình an ninh, phòng ốc còn nguyên vẹn thì ký nhận bàn giao ca.

- Sau khinhận ca xong, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra từ khu A đến Khu G sau đó quay về lại Khu A chốt tại vị trí quan sát hoạt động tại Mục tiêu.

- Theo dõi các đối tượng nếu có nghi vấn ra-vào tại khu A để kịp thời xử lý.

- Cứ sau thời gian 30 phút chốt tại vị trí quan sát tiếp tục tuần tra từ khu A đến Khu G và ngược lại.

- Chiều theo mùa sẽ bật toàn bộ đèn chiếu sáng tại khu trong múi giờ 17h00-18h00. Sáng tắt toàn bộ đèn 05h00-06h00.

- Sáng mở cửa sắt cho khu A, G và chiều hết giờ thì đóng lại không cho người lạ xâm phạm.

- Tiến hành giaonhận ca lúc 19h00, công việc như trên.

- Ca đêm sau khi nhận ca có nhiệm vụ tuần tra kiểm tra các phòng các ổ khoá còn nguyên hiện trạng hay không. Sau khi kiểm tra xong nếu không phát hiện gì thì quay về vị trí chốt để quan sát mục tiêu. Sau thời gian quan sát lại tiếp tục tuần tra kiểm tra Mục tiêu và ngược lại.

- Ghi chép tình hình diễn biến theo dõi ca trực đầy đủ vào sổ trực.

- Đúng 07h00 bảo vệ ca trước và ca sau tiến hànhbàn giao ca: bảo vệ ca trước và ca sau cùng nhau đi kiểm tra khu vực từ Khu C đến Khu E, tình hình an ninh, phòng ốc còn nguyên vẹn thì ký nhận bàn giao ca.

- Sau khinhận ca xong, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra từ khu C đến Khu E sau đó quay về lại Khu C tiếp tục quan sát Mục tiêu.

- Theo dõi các đối tượng nếu có nghi vấn ra-vào tại khu C và E để kịp thời xử lý.

- Cứ sau thời gian 30 phút chốt tại vị trí quan sát tiếp tục tuần tra từ khu C đến Khu E và ngược lại.

- Chiều theo mùa sẽ bật toàn bộ đèn chiếu sáng tại khu trong múi giờ 17h00-18h00. Sáng tắt toàn bộ đèn 05h00-06h00.

- Sáng mở cửa sắt cho khu C, khu E và chiều hết giờ thì đóng lại không cho người lạ xâm phạm.

- Tiến hành giaonhận ca lúc 19h00, công việc bàn giao như trên, cần cụ thể và ký nhận vào sổ bàn giao ca.

- Ca đêm sau khi nhận ca có nhiệm vụ tuần tra kiểm tra các phòng các ổ khoá còn nguyên hiện trạng hay không. Sau khi kiểm tra xong nếu không phát hiện gì thì quay về vị trí chốt để quan sát mục tiêu. Sau thời gian quan sát lại tiếp tục tuần tra kiểm tra Mục tiêu và ngược lại

- Ghi chép tình hình diễn biến theo dõi ca trực đầy đủ vào sổ trực.

3.  Vị trí tuần tra đêm từ Khu H đến Khu I (bao gồm: Khu H-D, xưởng Cơ khí, Khu AVL, Khu Chất lượng Cao, khu I, khu thí nghiệm điện).

- Đúng 18h00 bảo vệ ca trước và ca sau tiến hành  bàn giao ca: bảo vệ ca trước và ca sau cùng nhau đi kiểm tra khu vực từ Khu H đến Khu I, tình hình an ninh, phòng ốc còn nguyên vẹn thì ký nhận bàn giao ca.

- Sau khi  nhận ca xong, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra từ khu H đến Khu I sau đó quay về lại Khu H tiếp tục quan sát Mục tiêu.

- Theo dõi các đối tượng nếu có nghi vấn ra-vào tại khu H đến khu I để kịp thời xử lý.

- Cứ sau thời gian 30 phút chốt tại vị trí quan sát tiếp tục tuần tra từ khu C đến Khu E và ngược lại.

Sáng tắt toàn bộ đèn 05h00-06h00.

- Tiến hành giao  nhận ca lúc 18h00, công việc bàn giao như trên, cần cụ thể và ký nhận vào sổ bàn giao ca.

- Ca đêm sau khi nhận ca có nhiệm vụ tuần tra kiểm tra các phòng các ổ khoá còn nguyên hiện trạng hay không. Sau khi kiểm tra xong nếu không phát hiện gì thì quay về vị trí chốt để quan sát mục tiêu. Sau thời gian quan sát lại tiếp tục tuần tra kiểm tra Mục tiêu và ngược lại

- Ghi chép tình hình diễn biến theo dõi ca trực đầy đủ vào sổ trực.

4. Vị trí chổ Chỉ huy mục tiêu làm việc 08/24h

- Chỉ huy Mục tiêu trong ngày thường xuyên kiểm tra các vị trí chốt trực, đôn đốc nhắc nhở nhân viên: tư thế tác phong chỉnh tề, nghiêm túc, đeo thẻ nhân viên,...

- Nhắc nhở nhân viên không tập trung tại nhà Sinh hoạt chung của tổ bảo vệ, nhân viên chỉ ghé uống nước, ăn mì gói rồi trở về vị trí trực và đi tuần tra. Nếu phát hiện nhân viên tập trung lâu, ngủ nghỉ trong phòng thì lập biên bản xử  lý.

- Nhắc nhở nhân viên trực thường xuyên đi tuần, kiểm tra khu vực mình quản lý, nếu phát hiện bất thường thì báo ngay cho chỉ huy kịp thời xử  lý.

- Tuần tra Mục tiêu toàn bộ 5 khu vực quản lý.

- Ghi chép báo cáo lịch trực thường xuyên, chính  xác báo cáo cho phòng hành chính của trường kịp thời, cập nhật.

- Chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan tại mục tiêu mình quản lý.

Lưu ý:                        Tất cả những dữ liệu trên đều phải lưu giữ trên 12 tháng.

CÁCH XỬ LÝ MỘT SỐ TÌNH HUỐNG XẢY RA

 1. Phá hoại tài sản của trường:

  -         Trong khi làm nhiệm vụ, nếu phát hiện có người đang phá hoại tài sản bằng các chất cháy nổ phải hành động dũng cảm, khẩn trương tiến hành trấn áp và bắt giữ tội phạm. Dẫn giải thủ phạm cùng tang vật, phương tiện vũ khí về phòng bảo vệ lập biên bản. Báo cáo người có trách nhiệm trong trường, đồng thời di lý thủ phạm cùng toàn bộ tang vật về cơ quan Công an giải quyết.

 Trường hợp phá hoại tài sản đã xảy ra nhưng không phát hiện tội phạm, phải bảo vệ và lập biên bản hiện trường, báo người có trách nhiệm để có hướng giải quyết.

2.         Trộm cắp tài sản:

-           Trong lúc tuần tra canh gác, phát hiện có người trộm cắp tài sản trong trường thì lập tức dùng bộ đàm thông báo ngay cho các vị trí bảo vệ khác được biết. Lên ngay kế hoạch vây bắt đối tượng trộm cắp.

-           Lúc đã tiếp cận được đối tượng thì dùng khẩu lệnh hô to: “Đứng lại...!Anh đã bị bắt...!” lập tức trấn áp và bắt giữ đối tượng.

-           Khi bắt giữ đối tượng phải báo cáo ngay ban lãnh đạo nhà trường khám xét lập biên bản thu giữ tang vật và biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang. Sau đó bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan Công an xử lý.

•           Lưu ý: Trong khi tiến hành trấn áp và bắt giữ đối tượng phải luôn đề phòng đối tượng tấn công ngược lại để tìm cách thoát thân. Nếu bị đối tượng tấn công ngược lại thì được phép phòng vệ chính đáng theo luật định.

Phát hiện sự cố phòng ốc bị bẻ khoá, gỡ niêm phong:

- Bảo vệ trong ca trực đi tuần phát hiện phòng ốc bị gỡ niêm phong, bẻ khoá, có hiện tượng đột nhập thì lập tức báo ngay cho Chỉ huy Mục tiêu bất kể giờ nào. Giữ nguyên hiện trường, lập biên bản sự việc.

3.  Sinh viên gây rối đánh nhau:

-           Nếu phát hiện sinh viên gây rối đánh nhau trong phạm vi trường, phải huy động lực lượng bảo vệ có mặt kịp thời để chia cắt đám đánh nhau thành hai phía. Dùng lý lẽ để thuyết phục và lập lại trật tự.

-           Trong trường hợp xô xát nhỏ, không có người bị thương thì mời cả hai bên về phòng bảo vệ để lập biên bản và báo cáo ngưòi có trách nhiệm trong trường giải quyết.

-           Trong trường hợp hai bên đánh nhau số lượng đông, có vũ khí và có người bị thương nặng thì phải đưa ngay người bị thương đi cấp cứu, đồng thời báo cho Ban giám hiệu xin ý kiến chỉ đạo.

4. Phát hiện hoả hoạn, cháy nổ:  

-           Khi nhân viên bảo vệ phát hiện hoả hoạn, ngay lập tức báo động, tại tủ điều khiển trung tâm phát tín hiệu báo động thì ngay lập tức nhân viên bảo vệ phải thực hiện các thao tác theo quy trình:

+ Báo động hoả hoạn, cắt nguồn điện.

+ Các vị trí bảo vệ vào vị trí được phân công dưới đây, thông báo tất cả nhân viên trong đội hình bảo vệ, tổ tiếp ứng, tổ cơ động.

+ Dùng bộ đàm và tín hiệu loa để báo động triển khai đội hình chữa cháy.

+ Phối hợp với Tổ Bảo vệ gọi 114 để báo cho Công An PCCC nếu cần thiết.

-  Nhanh chóng xử lý khắc phục ngay đám cháy, không để đám cháy có điều kiện lan rộng.

-  Phát huy hết mọi khả năng, năng lực của mình. Gan dạ, dũng cảm và sử dụng có hiệu quả các phương tiện PCCC sẵn có tại trường

- Sau khi đám cháy được dập tắt, tổ chức bảo vệ hiện trường không cho xáo trộn, không cho  người không có nhiệm vụ vào khu vực cháy, khi có lệnh mới được thu dọn hiện trường.

- Hỗ trợ đơn vị quản lý sắp xếp lại hàng hoá, kiểm tra lại việc khoá niêm phong các cổng cửa theo quy định.

- Kiểm tra thu hồi các dụng cụ, phương tiện, trang thiết bị về vị trí quy định.

- Họp nhận xét rút kinh nghiệm.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1.         Phòng nghiệp vụ bảo vệ:

-  Tổ chức nghiên cứu kỹ về các nội quy, quy định của Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng.

-  Lập phương án bảo vệ cho tiết, phổ biến phương án bảo vệ chi tiết cho tất cả nhân viên sẽ làm việc tại Khu vực mình quản lý.

-  Tổ chức chỉ huy đôn đốc các nhân viên làm việc, nêu những phương án cụ thể trong thời điểm cần thiết.

-  Kiểm tra tất cả các nhân viên đang làm nhiệm vụ về khả năng nắm nội dung nhiệm vụ cụ thể của vị trí và nhiệm vụ chung của mục tiêu theo phương án.

-  Liên hệ thường xuyên với người đại diện chủ quản giám sát về bảo vệ, kịp thời nắm thông tin về chất lượng bảo vệ, diễn biến đặc thù mới của kế hoạch đề ra và biện pháp kịp thời.

2.         Đội trưởng mục tiêu

- Triển khai phương án bảo vệ chi tiết đến từng nhân viên trong đội.

-  Thường xuyên kiểm tra đôn đốc và hướng dẫn nhân viên thực hiện nhiệm vụ nghiêm chỉnh như phương án đề ra. Kịp thời phát hiện những sai sót báo cáo cho phòng Bảo vệ để thay đổi bổ sung cho phù hợp.

- Họp định kỳ kiểm điểm đánh giá việc thực hiện phương án và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi nhân viên.

3.         Nhân viên bảo vệ:

- Nắm chắc nội dung phương án bảo vệ, nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí, các quy định và thông báo của cấp trên, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC TRONG TRƯỜNG HỢP CẦN THIẾT

+ Số điện thoại khi có sự cố khẩn cấp:

-   Khi xét thấy cần phối hợp và xin sự  hỗ trợ của lực lượng Công an, gọi các số điện thoại sau:

+   Cảnh sát phản ứng nhanh: 113;     +   Cứu hoả:114 ;             +   Cấp cứu: 115.

 Trên đây là những nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh an toàn tài sản trật tự của Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Phương án này sẽ thay đổi tuỳ theo diễn biến thực tế của Trường.

                     Đà Nẵng, ngày 28 tháng 03 năm 2021

 

    

 


Hotline Tuyển bảo vệ gọi
Hotline Phòng Kinh doanh